Không phải tự nhiên mà cây chịu nắng lại được mọi người ưa chuộng như hiện nay. Một phần là vì vẻ đẹp của những mẫu cây chịu nắng, một phần cũng là vì công dụng của nó trong đời sống. Nếu bạn đang quan tâm tới các mẫu cây chịu nắng đang được ưa chuộng thì bài viết này sẽ mang đến cho bạn những mẫu cây tuyệt nhất hiện nay!

Những mẫu cây chịu nắng đẹp

Bạn có thể tham khảo những mẫu cây chịu nắng sau!

Cây mai hoàng yến

Cây mai hoàng yến thuộc họ thân cây leo có hoa nở quanh năm. Và dù thời tiết có khắc nghiệt, có nắng nóng tới mức độ nào thì cây vẫn hoa đua hoa khoe sắc vàng. Chính vì vậy, cây mai hoàng yến lọt vào “top” cây chịu nắng đáng mua nhất tới thời điểm hiện nay.

Cây mai hoàng yến- cây chịu nắng đẹp
Cây mai hoàng yến- cây chịu nắng đẹp

Cây mai hoàng yến- cây chịu nắng đẹp 

Cây cúc tần Ấn Độ

Cùng “top” với cây mai hoàng yến, cây cúc tần Ấn Độ chịu nắng cũng được ví như dải lụa xanh mượt che nắng, làm mát không gian vào những ngày hè oi ả. Loại cây này không chỉ được xếp vào “top” cây chịu nắng đáng mua, đáng trồng nhất mà nó còn được xếp vào “top” cây dây leo giàn đẹp đó nhé!

Cây cúc tần Ấn Độ- cây chịu nắng đẹp
Cây cúc tần Ấn Độ- cây chịu nắng đẹp

Cây cúc tần Ấn Độ- cây chịu nắng đẹp 

Cây hoa giấy

Nếu là một người không để ý và am hiểu sâu về cây cảnh thì bạn chắc chắn cũng thấy đâu đó và nghe đến tên cây hoa giấy chịu nắng. Lý do là bởi vì đây là một mẫu cây chịu nắng quá quen thuộc với mọi nhà. Rất nhiều gia đình lựa chọn loại cây này để trồng trước cổng nhà. Hoa của cây rất sai nên khi nở hoa, chúng sẽ tạo nên một thảm hoa cực đẹp nếu bạn cho chúng leo trên cổng nhà.

Cây hoa giấy- cây chịu nắng đẹp
Cây hoa giấy- cây chịu nắng đẹp

Cây hoa giấy- cây chịu nắng đẹp 

Công dụng của cây chịu nắng

Đúng như tên gọi của nó, công dụng của cây chịu nắng là chịu được nắng gắt, làm mát và điều hòa không khí xung quanh. Những gia đình nào yêu thích cây cảnh mà có khoảng không gian rộng hay trống thì hoàn toàn có thể trồng cây chịu nắng để tô điểm cho không gian cũng như làm cho không khí xung quanh trở nên mát mẻ hơn.

Cây chịu nắng đem lại bóng mát
Cây chịu nắng đem lại bóng mát

Cây chịu nắng đem lại bóng mát

Mặt khác, có rất nhiều mẫu cây chịu nắng có vẻ đẹp mới lạ. Nếu bạn yêu thích vẻ mới lạ thì có thể trồng chúng và uốn lượn cây để tạo hình theo ý thích của chính mình. Khi lựa chọn cây chịu nắng, bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của cây chịu nắng để lựa chọn trồng cây của bạn trở nên hoàn hảo nhất có thể nhé!

Cách chăm sóc cây chịu nắng

Là một loại cây có công dụng chống nắng, che phủ và làm mát cực tốt ở bất kỳ thời tiết nào nên sức sống của chúng vô cùng mãnh liệt. Bạn chỉ cần chú ý chăm chỉ tưới nước cho chúng.  Nhất định phải chú ý đến giờ giấc tưới nước bạn nhé! Tuyệt đối không được tới nước khi trời đang nắng gắt. Thời điểm tưới nước cho cây lý tưởng nhất là buổi sáng (từ 6 đến 8 giờ) và buổi chiều tối (sau 6 giờ).

Cách chăm sóc cây chịu nắng luôn tươi tốt
Cách chăm sóc cây chịu nắng luôn tươi tốt

Cách chăm sóc cây chịu nắng luôn tươi tốt

Ngoài ra, cây chịu nắng hầu hết là những loại cây thân mềm nên bạn có thể uốn nắn cây và thiết kế chúng theo ý tưởng của bản thân. Do vậy, đôi khi bạn cũng cần phải “tút tát” cắt tỉa lại cho cây để cây của bạn phát triển theo đúng ý mà bạn mong muốn nhé!

=> Tìm hiểu thêm:

Lựa chọn trồng cây chịu nắng là một ý tưởng cực hay và cần thiết khi trái đất đang nóng lên từng ngày như hiện nay. Nếu bạn muốn “thiết kế” cho không gian sống của gia đình bạn được sinh động và mát mẻ hơn thì hãy nhanh tay trồng một vài mẫu cây chịu nắng mà chúng tôi vừa gợi ý ở phía trên nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kỹ hơn khi bạn liên hệ với chúng tôi!

(Commenting: OFF)
Send message via your Messenger App