Thiết kế lạ mắt của cây giỏ treo có làm bạn hứng thú? Nếu bạn cảm thấy rất hứng thú với cây giỏ treo nhưng không biết nên chọn mẫu cây giỏ treo nào để trang trí cho không gian ngôi nhà bạn thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn nhé!

Các mẫu cây giỏ treo đẹp

Nhiều người có niềm yêu thích đặc biệt với các mẫu cây giỏ treo. Có thể là vì nó đẹp hoặc có thể là nó mang trong mình ý nghĩa nào đó mà gia chủ cần đến. Hãy xem những cây giỏ treo dưới đây có gì đặc biệt nhé!

Cây trầu bà

Cây trầu bà thuộc dạng cây leo sống lâu năm, mọc nhiều ở rừng. Loại cây này ưa khí hậu nóng ẩm và có thể trồng được ở trong trậu treo lên trang trí ban công hoặc để bàn. Tuy nhiên, cây trầu bà giỏ treo được ưa chuộng hơn khi lựa chọn mẫu cây giỏ treo. Bật mí cho bạn là cây trầu bà có ý nghĩa thể hiện sự uy quyền, tài lộc và may mắn.

Cây trầu bà- cây giỏ treo đẹp
Cây trầu bà- cây giỏ treo đẹp

Cây trầu bà- cây giỏ treo đẹp

Cây thường xuân

Cây thường xuân mang lại nhiều ý nghĩa may mắn và bình an. Việc trồng cây thường xuân giỏ treo không chỉ mang lại không gian sân vườn, tiểu cảnh đẹp mà còn giúp cho không gian xung quanh được trong lành do khả năng khử độc cực tốt. Ngoài trồng trong giỏ treo, bạn hoàn toàn có thể trồng cây thường xuân vào chậu nhỏ để đặt trên bàn làm việc.

Cây thường xuân- cây giỏ treo đẹp
Cây thường xuân- cây giỏ treo đẹp

Cây thường xuân- cây giỏ treo đẹp

Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh giúp điều hòa không khí, tạo cho chúng ta môi trường sống xanh. Đây cũng được coi là một món quà tinh thần giúp chúng ta giải tỏa stress cực tốt mỗi khi quay trở về nhà. Nếu bạn muốn trang trí ban công, hiên nhà hay cửa sổ nhà mình bằng một vài chậu cây vạn niên thanh thì tuyệt lắm nhé!

Cây vạn niên thanh- cây giỏ treo đẹp
Cây vạn niên thanh- cây giỏ treo đẹp

Cây vạn niên thanh- cây giỏ treo đẹp

Cây dây nhện

Cây dây nhện có hình dáng khá đặc biệt. Lá của nó nhỏ và dài, sọc trắng giữa nền xanh. Đây là đặc điểm nổi bật dễ nhận diện. Và đặc điểm lá như vậy rất thích hợp để trồng làm cây giỏ treo đẹp. Nhiều người trồng cây dây nhện không chỉ vì lý do đó mà còn là vì ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn cho gia đình.

Cây dây nhện- cây giỏ treo đẹp
Cây dây nhện- cây giỏ treo đẹp

Cây dây nhện- cây giỏ treo đẹp

Cây dương xỉ

Những cây cảnh có dáng lá rủ xuống là những mẫu cây cực thích hợp để trồng vào giỏ treo. Cây dương xỉ có dáng rủ khá đẹp nên được xếp vào “top” cây giỏ treo đáng trồng nhất. Bên cạnh đó, cây dương xỉ cũng mang ý nghĩa phong thủy cực tốt. Đó là mang lại năng lượng tích cực cho cả ngày.

Cây dương xỉ- cây giỏ treo đẹp
Cây dương xỉ- cây giỏ treo đẹp

Cây dương xỉ- cây giỏ treo đẹp

Cây son môi

Cái tên cây khá lạ nhưng chính tên của nó nói lên hình dáng đặc biệt của cây hoa. Đó là hình ảnh hoa có hình giống thỏi son môi. Hoa của nó có mùi hương rất nồng nhưng nếu trồng vào giỏ treo thì nó lại khuếch tán hương thơm đi rất xa đó nhé!

Chăm sóc cây giỏ treo như thế nào?

Hầu hết, các loại cây cảnh giỏ treo đều không khó chăm sóc. Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng vào khả năng trồng cây thì bạn có thể tìm thêm cách chăm sóc cây giỏ treo chi tiết với từng loại cây mà bạn chọn. Nhưng nói chung, bạn không cần tìm hiểu quá kỹ về cách chăm sóc từng loại cây giỏ treo đâu nhé! Lý do là vì bạn chỉ cần tưới nước đủ, cắt tỉa cành, lá thường xuyên thì cây sẽ có tạo hình rất đẹp và phát triển tốt.

=> Xem thêm:

Nếu bạn cần thêm một vài điểm nhấn ở hiên nhà, sảnh,… bằng những vật trang trí trên cao thì hãy nhanh tay sắm cho gia đình mình một vài chậu cây giỏ treo nhé! Chúng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn rực rỡ sắc màu.

(Commenting: OFF)
Send message via your Messenger App