Với những ai chưa biết đến tên cây thủy canh thì nó sẽ là một cái tên khá mới. Nhưng đối với những ai có hứng thú với cây cảnh và đam mê sưu tầm cây cảnh thì họ không thể không biết đến loại cây này. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cây thủy canh đó nhé!

 

Giới thiệu chung về cây thủy canh

Sự am hiểu về cây thủy canh sẽ giúp cho bạn ra được quyết định mua cây tốt nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Cây thủy canh là gì?

Trước tiên, cây thủy canh là gì? Cây thủy canh là cây được trồng bằng phương pháp thủy canh- trồng cây trong nước. Một câu hỏi đặt ra là trồng truyền thống bằng đất thì bón phân, vậy thì trồng trong nước thì bón gì? Phương pháp thủy canh dùng dung dịch dinh dưỡng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây phát triển tốt. Từng giai đoạn khác nhau, cây lại được bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết khác nhau.

Cây thủy canh trồng bằng nước
Cây thủy canh trồng bằng nước

Cây thủy canh trồng bằng nước

Đặc điểm của cây thủy canh

Cây thủy canh là như vậy. Nhưng còn về đặc điểm của cây thủy canh thì chúng ta lại cần tìm hiểu sâu hơn để biết cách chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Về ưu điểm, cây thủy canh tiết kiệm nước do dùng chính nước trong chậu để nuôi cây cảnh, không phải làm cỏ,… Tuy nhiên, cây thủy canh khó chăm sóc hơn cây trồng theo phương pháp thông thường ở chỗ là phải dùng dung dịch dinh dưỡng cho cây thì cây mới sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Đặc biệt, hạn chế phạm vi ứng dụng vì cây thủy canh không được đặt ở nơi có ánh sáng quá mạnh.

Top cây thủy canh đẹp

Có rất nhiều loại cây cảnh thủy canh đẹp. Và ngay bây giờ, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẫu cây cảnh thủy canh đẹp và dễ chăm sóc nhé!

Đầu tiên là cây Bàng Singapore. Đây là một loại cây có khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Dáng cây cũng khá hiện đại nên thích hợp trồng với phương pháp thủy canh.

Cây bàng Singapore- cây thủy canh đẹp
Cây bàng Singapore- cây thủy canh đẹp

Cây bàng Singapore- cây thủy canh đẹp

Thứ hai là cây kim ngân. Đa phần cây kim ngân đều có dáng nhỏ nên mọi người mua cây kim ngân thủy canh rất nhiều vì sự tiện lợi.

Cây kim ngân- cây thủy canh đẹp
Cây kim ngân- cây thủy canh đẹp

Cây kim ngân- cây thủy canh đẹp

Thứ ba, đó là cây trầu bà. Giống với cây bàng Singapore, cây trầu bà có khả năng thanh lọc không khí với hiệu quả không kém. Đây cũng là một mẫu cây giỏ treo đẹp mà mọi gia đình hay lựa chọn.

Cây trầu bà- cây thủy canh đẹp
Cây trầu bà- cây thủy canh đẹp

Cây trầu bà- cây thủy canh đẹp

Mẫu cây cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là cây vạn niên thanh. Hầu như ai cũng biết đến loại cây này bởi nó quá phổ biển trong đời sống hằng ngày. Những gia đình nào yêu thích cây cảnh đều có cho mình ít nhất một chậu cây thủy canh này.

Cây vạn niên thanh- cây thủy canh đẹp
Cây vạn niên thanh- cây thủy canh đẹp

Cây vạn niên thanh- cây thủy canh đẹp

Hướng dẫn chăm sóc cây thủy canh

Nếu như cây trồng bằng đất chúng ta chăm sóc bằng cách xới đất, thay đất, làm cỏ cho nó thì với cây thủy canh, chúng ta chăm sóc cây thủy canh như thế nào?

Với cây thủy canh, chúng ta cần thay nước cho cây khi mặt nước xuất hiện váng bẩn, cung cấp dung dịch thủy canh cho cây và cắt tỉa cây. Nhưng ta tỉa cây thì tỉa gì? Hãy tỉa những chiếc lá vàng. Nói cách khác, chúng ta cần loại bỏ tất cả lá vàng xuất hiện trên cây. Đó là dấu hiệu héo úa. Chú ý rửa sạch rễ khi chúng ta thay nước cho cây bạn nhé! Bộ rễ bẩn sẽ khiến cây khó phát triển tốt.

=> Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Những chia sẻ trên của chúng tôi về cây thủy canh tuy chưa đầy đủ về tất cả mọi thức liên quan đến nó nhưng những chia sẻ này đều là những kiến thức cần thiết về cây thủy canh mà ai cũng cần có khi tìm hiểu về loại cây này. Hi vọng nó sẽ có ích cho bạn!

 

(Commenting: OFF)
Send message via your Messenger App