Cây kim tiền là một loại cây đang được tìm kiếm rất nhiều, nhất là đối với người làm văn phòng. Vậy loại cây này có gì hay mà mọi người tìm kiếm nhiều đến vậy? Nếu bạn đang có thắc mắc này và rất muốn tìm hiểu về cây kim tiền thì ngay trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số điều mà ai cũng cần biết khi tìm hiểu về loại cây này!

Đặc điểm hình thái của cây kim tiền

Khi tìm hiểu vè bất kì loại cây nào thì chúng ta không thể không nói đến tên cũng như ý nghĩa của tên loài cây đó. Tên khoa học của cây kim tiền là Zamiouculcas Xamufollia hay còn được gọi là cây kim phát tài có nguồn gốc từ  Châu Á nhiệt đới. Là loài cây sống lâu năm thuộc dạng cây mọng nước. Lá cây kim tiền dày, có hình bầu dục và nhọn ở phía hai đầu, màu lá sáng bóng và xanh thẫm mọc theo dạng kép lông chim vô cùng bắt mắt.

cây kim tiền có vẻ đẹp hút mắt
cây kim tiền có vẻ đẹp hút mắt

Cây kim tiền có vẻ đẹp hút mắt

Đây không phải loại cây thuộc loại thân cao, thân cây kim tiền khá ngắn, lá mọc đối xứng, thân cây phân nhánh. Vào thời kì sinh sản, cây mọc hoa và hoa của nó có màu trắng tinh khôi. Các nhánh cây có hình trụ, căng mọng nước,thông thường có chiều dài từ 18- 45 cm, mọc thành khóm , thân vương cao to phần dưới và thon dần lên phía trên. Mỗi nhánh thân lại có tầm 5-9 cặp lá mọc.

=> Xem thêm:

+ Đặc điểm cây kim ngân

+ Đặc điểm cây trầu bà

Cây kim tiền có ứng dụng gì?

Không chỉ có công dụng như các loại cây khác, cây kim tiền còn có thể làm cảnh và sử dụng với nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Công dụng làm cảnh

Một trong những cách khiến cho không gian sống của chúng ta trở nên sạch đẹp, trong lành hơn đó chính là trồng cây xanh. Sự xuất hiện của cây xanh trong nhà sẽ khiến cho ngôi nhà bạn trở nên thân thiện hơn. Không khí trong nhà cũng trở nên trong lành hơn nhờ sự điều tiết của cây xanh.

cây kim tiền trang trí nội thất
cây kim tiền trang trí

Cây kim tiền trang trí

Cây kim tiền có thể được trồng ở vườn nếu vườn nhà bạn có diện tích đất trồng. Hoặc nếu không, bạn hãy trồng nó ở chậu to đặt ở tiền sảnh hoặc đại sảnh, trong nhà (nơi có đầy đủ ánh sáng) hoặc để chậu cây kim tiền nhở trên bàn làm việc.

cây kim tiền dáng nhỏ để bàn
cây kim tiền dáng nhỏ để bàn

Cây kim tiền để bàn

Hãy thử tưởng tượng trên bàn làm việc của bạn có một chậu cây cảnh nho nhỏ mà xem! Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Do vậy, cây cảnh cũng có tác dụng giảm stress cực hiệu quả đó nhé!

Ý nghĩa phong thủy

Khác với ý nghĩa phong thủy của cây Lưỡi Hổ, cây kim tiền thuộc nhóm cây thu hút tài lộc. Cụ thể, cây kim tiền thu hút tài lộc là do có nhiều linh khí tốt, nó có khả năng giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Sự nghiệp công danh ngày càng có dấu hiệu đi lên. Cây kim tiền như một vật may mắn mà ai cũng muốn có để thu hút tài lộc.

Cây kim tiền mang ý nghĩa may mắn về đường tiền bạc
Cây kim tiền mang ý nghĩa may mắn về đường tiền bạc

Cây kim tiền mang ý nghĩa may mắn về đường tiền bạc

Cách chăm sóc cây kim tiền

Cây kim tiền là một loại cây không khó chăm sóc. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chăm sóc cây kim tiền tốt nếu chú ý tới điều sau!

Chỉ cần bạn đặt chúng ở nơi có ánh sáng thích hợp, cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng cho nó thì nó sẽ phát triển rất tốt. Lưu ý: không nên trồng cây kim tiền trên đất thịt bởi đất thịt là loại đất có mật độ đặc, nước sẽ bị giữ khiến rễ của cây bị thối; hãy trồng nó ở đất có độ mùn xốp và thay đất trồng với tần suất 3 tháng 1 lần.

Cây kim tiền mang ý nghĩa may mắn về đường tiền bạc
Tưới nước đúng mức cho cây

Tưới nước cho cây để cây luôn tươi tốt

=> Xem thêm cách chăm sóc cây Lưỡi hổ

Nếu bạn chưa sở hữu bất kỳ một loại cây phong thủy nào nhưng lại đang rất có hứng thú với những loại cây có ý nghĩa thu hút tài lộc thì không có lý do gì mà bạn lại bỏ qua cây kim tiền mà chúng tôi vừa giới thiệu. Hãy nhanh chóng sở hữu cho mình một cây kim tiền bạn nhé!

(Commenting: OFF)
Send message via your Messenger App