Để trồng hoa ban công, chúng ta cần phải lưu ý đến một số điều nho nhỏ thì chúng mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Nhưng không phải ai cũng biết đến những điều đó. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những lưu ý này thì bài viết này sẽ giúp bạn có được khá nhiều kiến thức đấy nhé!

 

Trồng cây ban công theo hướng nào?

Vì là hoa trồng ở ban công- nơi hứng ánh nắng và gió trời nên chúng ta cần phải chú ý đến hướng trồng hoa ban công. Vậy trồng hoa ban công theo hướng thì trồng như thế nào?

Hướng trồng hoa ban công
Hướng trồng hoa ban công

Hướng trồng hoa ban công

Nếu ban công của gia đình bạn là hướng Nam thì bạn nên trồng những loại cây ưa ánh sáng. Còn nếu hướng Bắc thì bạn trồng những loại cây ưa bóng râm vì hướng Bắc nhận được ít ánh sáng hơn.Bạn nhất định phải lưu ý đến điều này nếu muốn cây của bạn sinh trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến cách sắp xếp cây sao cho có thẩm mỹ nhất nhé!

Tưới nước cho cây hoa ban công như thế nào?

Khi chăm sóc cây hoa ban công thì chúng ta cần lưu ý mức độ cung cấp nước cho cây. Chúng ta cần tính toán lượng nước phù hợp để tưới cho cây. Nếu trồng ở đất, bạn đừng nên tưới đẫm nước quá mà hãy tưới vừa đủ. Còn nếu trồng vào chậu nhỏ treo lên ban công hay đặt ở ban công thì chỉ tưới nước thấm ướt nước, hạn chế chảy nước xuống nền hoặc nhỏ giọt qua chậu cây nhé!

Nên trồng loại cây ban công nào?

Cách chọn cây theo hướng và cách tưới nước là vậy! Còn các mẫu hoa ban công thì sao? Những mẫu hoa ban công nào được yêu thích nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay dưới đây!

Cây dừa cạn

Cây hoa dừa cạn có đặc điểm khá phù hợp để ứng dụng làm hoa ban công. Cây có hình dáng gọn, không lòe xòe và thường được trồng vào các chậu nhỏ để treo lên hoặc đặt ở ban công. Hoa dừa cạn ban công có hai màu hồng và trắng. Đây là hai màu nhẹ nhàng nhưng lại rất tinh tế.

Cây dừa cạn- cây ban công đẹp
Cây dừa cạn- cây ban công đẹp

Cây dừa cạn- cây ban công đẹp

Cây dạ yến thảo

Cây hoa dạ yến thảo rất ưa ánh sáng. Bởi vậy, nếu ban công nhà bạn ở hướng Nam thì bạn nên trồng loại hoa này. Khi có đủ ánh sáng thì cây sẽ ra rất nhiều hoa. Đừng đặt cây ở nơi thiếu ánh sáng vì nếu thiếu ánh sáng, cây sẽ chỉ phát triển cành mà không ra nhiều hoa.

Cây dạ yến thảo- hoa ban công đẹp
Cây dạ yến thảo- hoa ban công đẹp

Cây dạ yến thảo- hoa ban công đẹp

Cây sử quân tử

Là một loại cây tượng trưng cho may mắn về công danh và sự nghiệp, cây sử quân tử được mọi nhà ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy này của nó. Cộng thêm sắc đỏ rực rỡ của hoa, cây sử quân tử ban công nhận được điểm mười từ các gia đình yêu thích hoa ban công phong thủy đó nhé!

Cây sử quân tử- hoa ban công đẹp
Cây sử quân tử- hoa ban công đẹp

Cây sử quân tử- hoa ban công đẹp

Cây mai hoàng yến

Thêm một mẫu cây có màu sắc rực rỡ thích hợp để trồng làm hoa ban công, cây mai hoàng yến cho hoa vàng rực rỡ. Khi trồng loại cây này, bạn sẽ thấy nó nở hoa quanh năm. Tùy vào cách trồng của bạn, cây có thể làm rợp bóng mát sân vườn hoặc ban công nhà bạn.

Cây mai hoàng yến- hoa ban công đẹp
Cây mai hoàng yến- hoa ban công đẹp

Cây mai hoàng yến- hoa ban công đẹp

Mỗi cây hoa đều có vẻ đẹp riêng của nó. Tùy vào sở thích về màu sắc cũng như những ý nghĩa phong thủy mà bạn lựa chọn cho ngôi nhà mình mẫu hoa ban công ưng ý.

=> Có thể bạn muốn xem thêm về:

Nếu bạn đang tìm kiếm một vài mẫu hoa ban công nhưng chưa tìm được mẫu nào ưng ý thì hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những kiến thức có ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn cũng như chăm sóc cây. Liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn giúp bạn một cách rõ hơn nhé!

(Commenting: OFF)
Send message via your Messenger App