Có lẽ ai cũng hiểu được lợi ích của việc trồng cây xanh. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cây xanh có kiểu dáng, hình thái đa dạng khác nhau. Mỗi loài cây lại có những chức năng và ý nghĩa riêng của mình. Và cây hạnh phúc là loại cây cũng được sử dụng phổ biến rộng rãi bởi công dụng và ý nghĩa của nó. Bạn có biết những gì về cây hạnh phúc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại cây này nhé!

Đặc điểm cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc  tên khoa học là Alpinia purpurata có nguồn gốc xuất xứ tại Nam Âu và Tây Á. Cây thuộc dòng cây cảnh thân gỗ có tán lá mọc xanh bóng,  tươi mát quanh năm . Dòng cây hạnh phúc cao và đẹp, trung bình cây có chiều cao khoảng từ 1m8 đến 2m.

cây hạnh phúc sinh trưởng nhanh 
cây hạnh phúc sinh trưởng nhanh 

 cây hạnh phúc sinh trưởng nhanh 

Là một loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh nên cây cần được phổ sung đầy đủ các dưỡng chất và bón phân thường xuyên trong quá trình tăng trưởng.

Công dụng và ý nghĩa của cây hạnh phúc

Mỗi loài cây đều có những công dụng và ý nghĩa riêng của mình, cây hạnh phúc cũng vậy. Đúng như cái tên của nó, cây có ý nghĩa vô cùng độc  đáo.

Công dụng của cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc mang ý nghĩa phong thủy và cả về thẩm mĩ  nên công dụng, chức năng được sử dụng khác nhau. Cây thường được trồng để trang trí nội thất , trong phòng, ngoài sảnh, nhà hàng, khách sạn… Bên cạnh công dụng trang trí thì cây góp phần thanh lọc bầu không khí . Đặc biệt, cây hạnh phúc như một chiếc máy hút bụi khi có khả năng hút các khí độc có hại cho sức khỏe từ các các thiết bị điện tử gần chúng ta.

Cây hạnh phúc trang trí, thanh lọc không khí 
Cây hạnh phúc trang trí, thanh lọc không khí 

Cây hạnh phúc trang trí, thanh lọc không khí 

Ý nghĩa của cây hạnh phúc

Ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc: Cây hạnh phúc như một biểu tượng tượng trưng cho sự đầm ấm, sung túc mang đến niềm vui, hạnh phúc và cả may mắn cho gia chủ của mình. Thân cây gỗ là sự vững chắc cùng với những tán lá xanh tươi biểu hiện của niềm tin và hy vọng.

Cây hạnh phúc tượng trưng cho sự sung túc
Cây hạnh phúc tượng trưng cho sự sung túc

Cây hạnh phúc tượng trưng cho sự sung túc

Ý nghĩa không gian: Vốn là dòng cây cảnh cao và đẹp nên cây hạnh phúc giúp không như được rộng mở, thoáng đãng hơn. Những tán lá xanh mướt giúp điều hòa không khí, loại bỏ bụi bẩn giúp môi trường trong lành hơn… Cây còn giúp con người cảm thấy dễ chịu, thư giãn giảm thiểu căng thẳng.

Cây hạnh phúc giúp giảm stress
Cây hạnh phúc giúp giảm stress

Cây hạnh phúc giúp giảm stress

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Một cây xanh khỏe mạnh chắc chắn đó là một cây được chăm sóc rất tốt. Khi trồng cây hạnh phúc chúng ta nên lưu ý cách chăm sóc như sau:

Cây hạnh phúc cần có chế độ chăm sóc phù hợp
Cây hạnh phúc cần có chế độ chăm sóc phù hợp

Cây hạnh phúc cần có chế độ chăm sóc phù hợp

  • Tránh để những nơi có ánh sáng gáy gắt, cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây. Đặc biệt, cây hạnh phúc hấp thụ ánh sáng tốt nhất là ánh nắng buổi sáng.
  • Lượng nước bổ sung tưới 1 lần 1 ngày, vào mùa đông hay mùa ẩm ướt thì giảm lượng nước tránh tình trạng rễ cây bị ngập úng.
  • Đất màu mỡ, tơi xốp là loại đất thích hợp cho cây hạnh phúc. Để tặng độ tơi xốp và khả năng thoát nước của đất chúng ta có thể trộn đất với mùn cưa, chấu, các loại phân tổng hợp…Thay đất khoảng 1 năm 1 lần nếu trồng trong chậu cây.
  • Cung cấp những dưỡng chất cho cây bằng cách bón phân đầy đủ trong từng thời kì sinh trưởng. Vào thời kì cây bắt đầu ra hoa cần bón một chút phân Kali.
  • Cần cắt tỉa những cành nhánh bé, loại bỏ tất cả lá vàng, lá úa, lá héo, không tưới nước bẩn cho cây, vệ sinh sạch chậu cây để tránh sâu bệnh xâm nhập.
  • Không được đổ bã cà phê, bã chè…vào chậu cây để giữ độ thoáng.
  • Khi cây bị rụng lá nhiều, các nhánh cây có hiện tượng bị mềm đi và rụng phải chăm sóc kĩ càng nếu có thể thì thay cây mới.

Xem thêm

Những thông tin trên của chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những hiểu biết về cây hạnh phúc. Hãy nhanh chóng sở hữu cho mình loài  cây có ích này nhé!

 

 

 

(Commenting: OFF)
Send message via your Messenger App