Với những ai chưa biết đến tên cây thủy canh thì nó sẽ là một cái tên khá mới. Nhưng đối với những ai có hứng thú với cây cảnh và đam mê sưu tầm cây cảnh thì họ không thể không biết đến loại cây này. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cây thủy canh đó nhé!

 

Giới thiệu chung về cây thủy canh

Sự am hiểu về cây thủy canh sẽ giúp cho bạn ra được quyết định mua cây tốt nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Cây thủy canh là gì?

Trước tiên, cây thủy canh là gì? Cây thủy canh là cây được trồng bằng phương pháp thủy canh- trồng cây trong nước. Một câu hỏi đặt ra là trồng truyền thống bằng đất thì bón phân, vậy thì trồng trong nước thì bón gì? Phương pháp thủy canh dùng dung dịch dinh dưỡng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây phát triển tốt. Từng giai đoạn khác nhau, cây lại được bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết khác nhau.

Cây thủy canh trồng bằng nước
Cây thủy canh trồng bằng nước

Cây thủy canh trồng bằng nước

Đặc điểm của cây thủy canh

Cây thủy canh là như vậy. Nhưng còn về đặc điểm của cây thủy canh thì chúng ta lại cần tìm hiểu sâu hơn để biết cách chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Về ưu điểm, cây thủy canh tiết kiệm nước do dùng chính nước trong chậu để nuôi cây cảnh, không phải làm cỏ,… Tuy nhiên, cây thủy canh khó chăm sóc hơn cây trồng theo phương pháp thông thường ở chỗ là phải dùng dung dịch dinh dưỡng cho cây thì cây mới sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Đặc biệt, hạn chế phạm vi ứng dụng vì cây thủy canh không được đặt ở nơi có ánh sáng quá mạnh.

Top cây thủy canh đẹp

Có rất nhiều loại cây cảnh thủy canh đẹp. Và ngay bây giờ, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẫu cây cảnh thủy canh đẹp và dễ chăm sóc nhé!

Đầu tiên là cây Bàng Singapore. Đây là một loại cây có khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Dáng cây cũng khá hiện đại nên thích hợp trồng với phương pháp thủy canh.

Cây bàng Singapore- cây thủy canh đẹp
Cây bàng Singapore- cây thủy canh đẹp

Cây bàng Singapore- cây thủy canh đẹp

Thứ hai là cây kim ngân. Đa phần cây kim ngân đều có dáng nhỏ nên mọi người mua cây kim ngân thủy canh rất nhiều vì sự tiện lợi.

Cây kim ngân- cây thủy canh đẹp
Cây kim ngân- cây thủy canh đẹp

Cây kim ngân- cây thủy canh đẹp

Thứ ba, đó là cây trầu bà. Giống với cây bàng Singapore, cây trầu bà có khả năng thanh lọc không khí với hiệu quả không kém. Đây cũng là một mẫu cây giỏ treo đẹp mà mọi gia đình hay lựa chọn.

Cây trầu bà- cây thủy canh đẹp
Cây trầu bà- cây thủy canh đẹp

Cây trầu bà- cây thủy canh đẹp

Mẫu cây cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là cây vạn niên thanh. Hầu như ai cũng biết đến loại cây này bởi nó quá phổ biển trong đời sống hằng ngày. Những gia đình nào yêu thích cây cảnh đều có cho mình ít nhất một chậu cây thủy canh này.

Cây vạn niên thanh- cây thủy canh đẹp
Cây vạn niên thanh- cây thủy canh đẹp

Cây vạn niên thanh- cây thủy canh đẹp

Hướng dẫn chăm sóc cây thủy canh

Nếu như cây trồng bằng đất chúng ta chăm sóc bằng cách xới đất, thay đất, làm cỏ cho nó thì với cây thủy canh, chúng ta chăm sóc cây thủy canh như thế nào?

Với cây thủy canh, chúng ta cần thay nước cho cây khi mặt nước xuất hiện váng bẩn, cung cấp dung dịch thủy canh cho cây và cắt tỉa cây. Nhưng ta tỉa cây thì tỉa gì? Hãy tỉa những chiếc lá vàng. Nói cách khác, chúng ta cần loại bỏ tất cả lá vàng xuất hiện trên cây. Đó là dấu hiệu héo úa. Chú ý rửa sạch rễ khi chúng ta thay nước cho cây bạn nhé! Bộ rễ bẩn sẽ khiến cây khó phát triển tốt.

=> Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Những chia sẻ trên của chúng tôi về cây thủy canh tuy chưa đầy đủ về tất cả mọi thức liên quan đến nó nhưng những chia sẻ này đều là những kiến thức cần thiết về cây thủy canh mà ai cũng cần có khi tìm hiểu về loại cây này. Hi vọng nó sẽ có ích cho bạn!

 

(Commenting: OFF)

Chọn cây hợp tuổi là một điều khá xa lạ và không cần thiết đối với những ai không am hiểu về cây cảnh. Nếu bạn là một người hứng thú với phong thủy và đang “nhen nhóm” tình yêu đối với cây cảnh thì bài viết này sẽ đem lại cho bạn khá nhiều kiến thức đó nhé!

Cây phong thủy cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý nên trồng cây kim tiền bởi người tuổi Tý rất nhanh nhạy trong việc tích cóp tiền bạc nhưng lại kém trong việc quản lý tài sản. Việc đặt cây kim tiền trong nhà nhằm giữ tiền của và mang lại may mắn về mặt tiền bạc.

Cây hợp tuổi Tý
Cây hợp tuổi Tý

Cây hợp tuổi Tý

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu

Cây phong lộc hoa rất hợp với người tuổi Sửu. Người tuổi Sửu nếu trồng cây phong lộc hoa thì công việc sẽ được thuận lợi và may mắn.

Cây hợp tuổi Sửu
Cây hợp tuổi Sửu

Cây hợp tuổi Sửu

Cây phong thủy cho người tuổi Dần

Cây ngũ gia bì là mẫu cây hợp tuổi dành cho người tuổi Dần. Loại cây này giúp tài vận của gia chủ được bền vững và ổn định. Bật mí cho bạn một điều là cây ngũ gia bì còn đuổi được muỗi đó nhé!

Cây hợp tuổi Dần
Cây hợp tuổi Dần

Cây hợp tuổi Dần

Cây phong thủy cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão rất thật thà, không biết đến các mẹo kiếm tiền nên của cải chậm tiến. Trồng cây phát tài sẽ giúp họ gia tăng tài lộc. Hãy lưu ý điều này nếu bạn tuổi Mão!

Cây phong thủy cho người tuổi Thìn

Cây hợp tuổi Thìn
Cây hợp tuổi Thìn

Cây hợp tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn có khả năng kiếm tiền tốt nhưng lại hay bị tiểu nhân trọc phá nên đường tài vận bị ảnh hưởng. Cây Vạn Niên Thanh có thể giúp cho người tuổi Thìn tránh được sự quấy phá

Cây phong thủy cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ rất hay do dự trước những cơ hội. Và đó cũng là lý do mà họ bỏ qua các cơ hội kiếm tiền tốt. Những người tuổi này nên trồng cỏ đồng tiền và đặt trước bệ cửa sổ để tăng khả năng phân tích, dẫn đến hành động quyết đoán chớp lấy thời cơ.

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ

Tuổi ngọ hợp với sắc xanh pha vàng nên khi mua cây phong thủy, người tuổi Ngọ nên chọn cây trầu bà. Màu sắc này của cây rất sáng nên sẽ khiến cho căn phòng trở nên nhẹ nhàng sắc xanh hơn.

Cây hợp tuổi Ngọ
Cây hợp tuổi Ngọ

Cây hợp tuổi Ngọ

Cây phong thủy cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi không ham mê tiền bạc nên họ ít có ý chí phấn đấu kiếm tiền. Bởi vậy, cơ hội phát tài rất ít. Cây lan quân tử sẽ mang đến cho họ nhiều cơ hội kiếm tiền và luôn có quý nhân phù trợ.

Cây phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân có khả năng thích nghi với môi trường tốt và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, khả năng quản lý chi tiêu của người tuổi Thân không được tốt nên khi về già, họ gặp khó khăn về tiền bạc. Cây tùng bồng lai sẽ giúp họ có được may mắn về đường tiền bạc.

Lợi ích khi chọn cây hợp tuổi

Như đã nói ở phía trên, chúng tôi đã nêu lên những nhược điểm của từng tuổi. Và ứng với từng tuổi lại có một mẫu cây phong thủy hợp tuổi có thể cải thiện được những nhược điểm đó, mang lại may mắn cho gia chủ. Và đó chính là lợi ích khi chọn cây hợp tuổi.

Lưu ý: cây chỉ mang lại tác dụng phong thủy đúng nếu người trồng có cung mệnh cũng như tuổi hợp với loại cây đó mà thôi. Bạn hãy để ý đến điều này nếu muốn có được may mắn.

=> Xem thêm:

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể tự tin mua cho mình một mẫu cây hợp tuổi về để trang trí cho không gian của ngôi nhà bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có cơ hội mua được những mẫu cây hợp tuổi đẹp và ưng ý nhất nhé!

 

(Commenting: OFF)

Dành một chút thời gian trong ngày để tìm hiểu về cây hợp mệnh trước khi mua nó sẽ giúp cho việc ra quyết định mua cây của bạn được hợp lý và chính xác hơn. Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ với bạn dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ không còn lúng túng khi lựa chọn cây hợp mệnh cho riêng mình!

Bật mí cách chọn cây hợp các mệnh

Những người cẩn thận trước khi làm việc gì lớn đều đi xem ngày, xem giờ trước. Chọn cây cũng vậy! Nên chọn cây hợp mệnh nhé!

Cây hợp mệnh Kim

Mệnh Kim là cung mệnh xếp thứ tự đầu tiên trong ngũ hàng Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Kim tượng trưng cho kim loại và nguyên khí. Những người mang mệnh Kim là những người có chính kiến và mạnh mẽ. Những ai thuộc mệnh này rất hợp với các loại cây như cây dây nhện, cây bạch mã hoàng tử, cây kim tiền, cây kim ngân, cây Lan Ý,…

Cây hợp mệnh Kim
Cây hợp mệnh Kim

Cây hợp mệnh Kim 

Cây hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc chính là cung mệnh thể hiện sự kết nối sự sống. Tuy nhiên, người mệnh Mộc thường nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và rất dễ bỏ ngang công việc khi đang làm. Một số loại cây có thể làm cải thiện những tật xấu này của mệnh Mộc như: cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây tùng thơm, cây sen đá nâu,…

Cây hợp mệnh Mộc
Cây hợp mệnh Mộc

Cây hợp mệnh Mộc

Cây hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy có màu sắc chủ đạo là màu xanh và màu đen. Những người mệnh Thủy cần lựa chọn những mẫu cây cảnh  có sắc xanh, trắng, đen hoặc xám. Những mẫu cây nên chọn cho người mệnh Thủy là cây ngọc hân, cân dây nhện, cây lưỡi hổ,…

Cây hợp mệnh Thủy
Cây hợp mệnh Thủy

Cây hợp mệnh Thủy

Cây hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa chính là sự tượng trưng cho sức manh và quyền lực. Những người mệnh hỏa luôn mạnh mẽ và kiên cường, tuy nhiên lại dễ nóng nảy. Trồng các loại cây như cây kim tiền, cây kim ngân, cây bạch mã hoàng từ,… Tránh cách loại cây như cây phát tài, cây ngọc hân, cây thường xuân,…

Cây hợp mệnh Hỏa
Cây hợp mệnh Hỏa

Cây hợp mệnh Hỏa

Cây hợp mệnh Thổ

Trong các cung mệnh, mệnh Thổ là mệnh khó chọn cây nhất. Bạn phải chọn các loại cây có màu thuộc hàng Hỏa như đỏ, cam, hồng và tím hoặc hành Thổ như nâu và vàng. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng những người mệnh Thổ nên trồng những cây như cây lưỡi hổ, cây trầu bà vàng, cây xương rồng,….

Cây hợp mệnh Thổ
Cây hợp mệnh Thổ

Cây hợp mệnh Thổ

Tại sao nên chọn cây hợp cung mệnh?

Việc chọn cây hợp cung mệnh sẽ giúp cho chủ nhân của nó có được những may mắn theo đúng ý nghĩa phong thủy mà cây có thể mang lại. Nếu chọn không đúng mẫu cây hợp với cung mệnh của mình mà lại vô tình chọn phải mẫu cây khắc với cung mệnh của mình thì bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều đó nhé! Bởi vậy, khi mua cây cảnh, bạn nên tìm hiểu kỹ cung mệnh của mình hợp với cây nào thì tốt nhất.

Cách trồng và chăm sóc cây hợp mệnh

Thông thường, mọi người thường tới cửa hàng cây cảnh để mua cây hợp mệnh vì để trồng cây hợp mệnh từ hạt thì rất lâu. Chúng ta phải làm đất, gieo hạt và làm thêm rất nhiều thao tác, cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây vào những thời điểm khác nhau. Như vậy, nếu là một người không am hiểu về gieo trồng thì đây là công việc thực sự khó khăn.  Nếu bạn muốn cây lớn nhanh và khỏe mạnh mà không phải tốn công gieo trồng thì tốt nhất, hãy tới cửa hàng cây cảnh mua luôn cây về nhé!

=> Xem thêm:

Những chia sẻ trên về cây hợp mệnh có lẽ đã đủ để giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn cây hợp mệnh cho mình. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để bạn nhanh chóng được sở hữu một chậu cây hợp mệnh cho mình.

 

 

 

(Commenting: OFF)
Send message via your Messenger App