Chọn cây phong thủy như thế nào mới mang lại hiệu quả?

Cây phong thủy có thật sự mang lại tác dụng phong thủy như mọi người vẫn nghĩ hay không? Nếu bạn tìm đến bài viết này với mục đích ấy thì sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có được câu trả lời. Và bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm hiểu thêm được rất nhiều kiến thức liên quan đến cây phong thủy đó nhé!

 

Chọn cây theo ứng dụng của cây

Nhiều người quan niệm chơi cây phong thủy chỉ đơn giản là đặt đúng vị trí sao cho có thẩm mỹ là được. Điều này cũng đúng. Do vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số điều khi đặt cây ở văn phòng và trong gia đình!

Cây văn phòng

Thông thường, văn phòng là nơi sang trọng, rất cần sự gọn gàng và có sự sắp xếp khoa học. Do vậy khi đưa cây cảnh vào trang trí thì cũng cần có óc thẩm mỹ sao cho phù hợp với không gian của văn phòng, kiến trúc của công ty.

Cây phong thủy văn phòng
Cây phong thủy văn phòng

Cây phong thủy văn phòng

Với văn phòng công ty, người ta thường lựa chọn những chậu cây có độ cao trung bình để đặt ở vị trí trống nhằm tô điểm không gian như cây bàng Singapore, cây kim tiền, cây trúc Hawai,… Hoặc nếu dùng để trang trí các nơi ngăn cách, ria tường thì người ta thường chọn cây lưỡi hổ, cây trầu bà,… trồng thành từng hàng.

Cây gia đình

Đối với những ai thích chơi cây cảnh thì họ sẽ rất rõ về cây cảnh. Chính vì hiểu rõ về cây cảnh nên họ biết vận dụng nó một cách triệt để. Họ mua một số mẫu cây để bàn, cây dây leo, hoa ban công,… về để trang trí cho căn nhà, căn phòng của mình trở nên hiện đại hơn, không khí bên trong căn nhà cũng trong lành hơn. Sự tươi mới này sẽ đem đến cho chúng ta sự thoải mái. Mỗi khi nhìn vào, bạn có thể sẽ giảm được kha khá stress sau bộn bề công việc đó nhé!

Cây phong thủy gia đình
Cây phong thủy gia đình

Cây phong thủy gia đình

Chọn cây hợp tuổi, hợp mệnh

Còn đối với những ai quan niệm cây hợp mệnh phải là cây hợp tuổi, hợp mệnh thì họ lại có cách chọn cây khác. Họ xem tuổi, xem mệnh của mình trước xem hợp với loại cây nào. Sau đó, họ soi vào ý nghĩa phong thủy của từng loại cây để họ chọn.

Cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh
Cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh

Cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh

Ví dụ: với cây kim ngân, cây kim ngân hợp với cả 12 con giáp. Nhưng nếu phù hợp nhất thì chỉ có tuổi Tý, Tuất và Thân. Tuổi Tuất mang lại vận may, tuổi Thân và Kim thiên về giữ gìn tài sản, tuổi Tuất giúp cân bằng các nguồn năng lượng đang chi phối đến tài chính (tiền tài). Họ dựa vào đó để lựa chọn.

Cách trồng và chăm sóc cây phong thủy

Với mỗi loại cây khác nhau thì cách trồng cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi mách bạn một số điều khi chọn đất và chọn chậu trồng. Bạn cần lựa chọn chậu và đất trồng phù hợp.

Cách trồng và chăm sóc cây phong thủy
Cách trồng và chăm sóc cây phong thủy

Cách trồng và chăm sóc cây phong thủy

Với chậu cây, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể trồng nó trong chậu to hay nhỏ. Nếu bạn trồng với mục đích để ở tiền sảnh đại sảnh thì hãy trồng chúng vào chậu to bởi bộ rễ khỏe của nó mới có thể phát triển mạnh được, tạo nên cây to. Còn nếu bạn trồng chỉ dùng cho mục đích để bàn trang trí thì bạn chỉ cần trồng trong chậu nho nhỏ mà thôi. Còn về đất trồng, hãy trồng chúng vào đất có độ mùn xốp hoặc đất vi sinh, có khả năng thoát nước tốt để cây sinh trưởng tốt nhất.

Cách trồng và chăm sóc cây phong thủy đúng cách
Cách trồng và chăm sóc cây phong thủy đúng cách

Cách trồng và chăm sóc cây phong thủy đúng cách 

 

Những ai không có kiến thức về cây phong thủy thì thấy việc lựa chọn cây phong thủy, cách trồng và chăm sóc nó thực sự khó khăn nhưng nếu bạn hiểu rõ những gì chúng tôi chia sẻ rồi thì lại hoàn toàn dễ. Nhưng nếu bạn chưa thực sự tin vào khả năng lựa chọn của bản thân thì hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn bạn cây mà bạn nên chọn nhé!

 

 

Send message via your Messenger App