Chọn cây hợp mệnh như thế nào?

Dành một chút thời gian trong ngày để tìm hiểu về cây hợp mệnh trước khi mua nó sẽ giúp cho việc ra quyết định mua cây của bạn được hợp lý và chính xác hơn. Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ với bạn dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ không còn lúng túng khi lựa chọn cây hợp mệnh cho riêng mình!

Bật mí cách chọn cây hợp các mệnh

Những người cẩn thận trước khi làm việc gì lớn đều đi xem ngày, xem giờ trước. Chọn cây cũng vậy! Nên chọn cây hợp mệnh nhé!

Cây hợp mệnh Kim

Mệnh Kim là cung mệnh xếp thứ tự đầu tiên trong ngũ hàng Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Kim tượng trưng cho kim loại và nguyên khí. Những người mang mệnh Kim là những người có chính kiến và mạnh mẽ. Những ai thuộc mệnh này rất hợp với các loại cây như cây dây nhện, cây bạch mã hoàng tử, cây kim tiền, cây kim ngân, cây Lan Ý,…

Cây hợp mệnh Kim
Cây hợp mệnh Kim

Cây hợp mệnh Kim 

Cây hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc chính là cung mệnh thể hiện sự kết nối sự sống. Tuy nhiên, người mệnh Mộc thường nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và rất dễ bỏ ngang công việc khi đang làm. Một số loại cây có thể làm cải thiện những tật xấu này của mệnh Mộc như: cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây tùng thơm, cây sen đá nâu,…

Cây hợp mệnh Mộc
Cây hợp mệnh Mộc

Cây hợp mệnh Mộc

Cây hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy có màu sắc chủ đạo là màu xanh và màu đen. Những người mệnh Thủy cần lựa chọn những mẫu cây cảnh  có sắc xanh, trắng, đen hoặc xám. Những mẫu cây nên chọn cho người mệnh Thủy là cây ngọc hân, cân dây nhện, cây lưỡi hổ,…

Cây hợp mệnh Thủy
Cây hợp mệnh Thủy

Cây hợp mệnh Thủy

Cây hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa chính là sự tượng trưng cho sức manh và quyền lực. Những người mệnh hỏa luôn mạnh mẽ và kiên cường, tuy nhiên lại dễ nóng nảy. Trồng các loại cây như cây kim tiền, cây kim ngân, cây bạch mã hoàng từ,… Tránh cách loại cây như cây phát tài, cây ngọc hân, cây thường xuân,…

Cây hợp mệnh Hỏa
Cây hợp mệnh Hỏa

Cây hợp mệnh Hỏa

Cây hợp mệnh Thổ

Trong các cung mệnh, mệnh Thổ là mệnh khó chọn cây nhất. Bạn phải chọn các loại cây có màu thuộc hàng Hỏa như đỏ, cam, hồng và tím hoặc hành Thổ như nâu và vàng. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng những người mệnh Thổ nên trồng những cây như cây lưỡi hổ, cây trầu bà vàng, cây xương rồng,….

Cây hợp mệnh Thổ
Cây hợp mệnh Thổ

Cây hợp mệnh Thổ

Tại sao nên chọn cây hợp cung mệnh?

Việc chọn cây hợp cung mệnh sẽ giúp cho chủ nhân của nó có được những may mắn theo đúng ý nghĩa phong thủy mà cây có thể mang lại. Nếu chọn không đúng mẫu cây hợp với cung mệnh của mình mà lại vô tình chọn phải mẫu cây khắc với cung mệnh của mình thì bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều đó nhé! Bởi vậy, khi mua cây cảnh, bạn nên tìm hiểu kỹ cung mệnh của mình hợp với cây nào thì tốt nhất.

Cách trồng và chăm sóc cây hợp mệnh

Thông thường, mọi người thường tới cửa hàng cây cảnh để mua cây hợp mệnh vì để trồng cây hợp mệnh từ hạt thì rất lâu. Chúng ta phải làm đất, gieo hạt và làm thêm rất nhiều thao tác, cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây vào những thời điểm khác nhau. Như vậy, nếu là một người không am hiểu về gieo trồng thì đây là công việc thực sự khó khăn.  Nếu bạn muốn cây lớn nhanh và khỏe mạnh mà không phải tốn công gieo trồng thì tốt nhất, hãy tới cửa hàng cây cảnh mua luôn cây về nhé!

=> Xem thêm:

Những chia sẻ trên về cây hợp mệnh có lẽ đã đủ để giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn cây hợp mệnh cho mình. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để bạn nhanh chóng được sở hữu một chậu cây hợp mệnh cho mình.

 

 

 

Send message via your Messenger App