Những điều không thể không biết về cây dây leo giàn

Cây dây leo giàn có ích đến nỗi ai yêu thích cây cảnh cũng nhất định phải trồng một loại cây dây leo giàn cho gia đình mình. Ích lợi cũng như công dụng của nó là gì mà loại cây này lại khiến mọi người hứng thú đến vậy! Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu ra rất nhiều điều về loại cây dây leo giàn đó nhé!

 

Công dụng của cây dây leo giàn

Chắc hẳn sẽ có người thắc mắc tại sao lại phân ra nhiều loại cây như cây dây leo giàn, cây cảnh chịu nắng, cây hoa giỏ treo,… Không phải tự nhiên mà người ta lại chia ra thành nhóm như vậy đâu nhé! Một phần vì mục đích phân loại, một phần cũng là muốn cho người mua dễ dàng khi lựa chọn. Và sự lựa chọn một phần cũng là do công dụng của các mẫu cây dây leo giàn.

Cây dây leo giàn trang trí
Cây dây leo giàn trang trí

Cây dây leo giàn trang trí

Nếu như các loại cây cảnh khác trồng trong chậu làm cây cảnh để bàn, cây cảnh nội thất,… sang trọng thì cây dây leo giàn lại mang đến cho không gian sống một phong cách mới. Phong cách này khá độc đáo. Cây phát triển thẳng đứng hoặc uốn lượn tùy theo tạo hình của người trồng, cho nó leo lên cao. Nó có thể tựa vào tường hoặc dây để leo lên.

Cây dây leo giàn làm mát không gian
Cây dây leo giàn làm mát không gian

Cây dây leo giàn làm mát không gian

Khi cây phát tiển, hoa tỏa ra rồi phủ xuống tạo mát cho không gian. Với những công dụng này thì nhà nhà đều muốn trồng một mẫu cây dây leo giàn nào đó để làm đẹp và làm mát không gian xung quanh.

Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẫu cây dây leo giàn đẹp và bạn có thể mua cây dây leo giàn về trồng!

Nên trồng cây dây leo giàn nào?

Những mẫu cây mà chúng tôi gợi ý dưới đây đều là những loại cây được yêu thích nhiều và dễ tìm kiếm tại các cửa hàng cây cảnh!

Cây cúc tần Ấn Độ

Cây cúc tần Ấn Độ là mẫu cây dây leo giàn được ưa chuộng nhiều nhất vì khả năng phủ xanh của nó. Cây cúc tần Ấn Độ nếu trồng theo giàn thì sẽ tạo nên được một cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp. Bởi vậy, mọi nhà thường trồng loại cây này trước hiên nhà, leo trên cổng. Các nhà hàng, quán cafe hay những nơi công cộng rất thích trồng loại cây này vì nó mang một vẻ đẹp rất tự nhiên và quyến rũ.

Cây cúc tần Ấn Độ- cây dây leo giàn đẹp
Cây cúc tần Ấn Độ- cây dây leo giàn đẹp

Cây cúc tần Ấn Độ- cây dây leo giàn đẹp

Cây Sử quân tử

Nếu bạn muốn không gian ngôi nhà bạn được trang trí bởi mẫu cây dây leo có hoa màu hồng thì lựa chọn tuyệt vời cho bạn chính là cây sử quân tử đó nhé! Cây sử quân tử mang sắc hồng đậm rực rỡ với hương thơm nồng nàn. Nếu trồng thành công loại cây này trước hiên nhà thì cây sẽ tạo thành dàn che mát. Hơn thế nữa, cây sử quân tử dễ trồng và cũng dễ chăm nên ai cũng thích trồng loại cây này.

Cây sử quân tử- cây dây leo giàn đẹp
Cây sử quân tử- cây dây leo giàn đẹp

Cây sử quân tử- cây dây leo giàn đẹp

Cây huỳnh anh

Cây hùnh anh là một loại cây dây leo được ứng dụng nhiều nhất để trang trí hàng rào. Hoa hình chuông rực rỡ sắc vàng trước cổng nhà chính là một điểm nhấn cho toàn bộ khuôn viên ngôi nhà bạn.

Cây huỳnh anh- cây dây leo giàn đẹp
Cây huỳnh anh- cây dây leo giàn đẹp

Cây huỳnh anh- cây dây leo giàn đẹp

Chăm sóc cây dây leo giàn như thế nào?

Bạn không cần quá lo về cách chăm sóc cây dây leo giàn đâu nhé vì đây là loại cây cực dễ trồng và dễ sống. Việc bạn cần lo lắng bây giờ là mua cây ở đâu để có được chất lượng cây tốt.

=> Tham khảo thêm:

Chúng tôi là một đơn vị cung cấp cây cảnh đa dạng mẫu cây nên nếu bạn có nhu cầu mua cây dây leo giàn thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn kỹ lưỡng nhất có thể cho bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong thời gian trồng cây tới đây!

Send message via your Messenger App