Cái tên cây Đế Vương nghe có vẻ khá lạ tai nhưng khi nhìn thì có lẽ nhiều người phải ngạc nhiên bởi đó chính là loại cây mà họ bắt gặp khá nhiều trong đời sống hằng ngày. Lý do vì họ không quá quan tâm hoặc chưa thực sự để ý đến mẫu cây này. Ở bài viết này, nếu bạn đang tìm hiểu về loại cây này thì sau khi đọc hết đến tận câu cuối cùng của bài viết thì bạn sẽ “bỏ túi” được kha khá kiến thức về loại cây này đó nhé!

Hình dáng của cây Đế Vương

Nếu đang trong quá trình tìm hiểu về mẫu cây Đế Vương thì thật sự chúng ta không thể bỏ qua những chi tiết nói về hình dáng của cây được. Nó chính là những kiến thức về hình dạng của cây, giúp chúng ta nhận biết về loại cây này trong không gian.

Thân cây đế vương mềm
Thân cây đế vương mềm

Thân cây đế vương mềm

Cây Đế Vương có thân cây to đều có đốt thưa; thân cây khá mềm. Khi quan sát lá, chúng ta sẽ thấy lá của nó to và dày; nhìn kỹ thì thấy đầu lá thuôn và có hình tim ở phía gốc. Mặt trên của nó có gân nổi rất rõ, nhìn qua là thấy ngay là mặt lá thì xanh bóng trông rất mướt. Và đó chính là cây Đế Vương Xanh.

Công dụng của cây Đế Vương

Cây hoa nào cũng có công dụng riêng của nó. Vậy với cây Đế Vương thì công dụng của cây Đế Vương ra sao!

Cây Đế Vương làm cảnh

Cây Đế Vương mua về rồi mà bạn lại không biết được công dụng của nó là gì thì đúng là thiếu sót quá lớn đó nhé! Cây Đế Vương được bán với mục đích làm đẹp cho không gian sống. Nó giúp cho căn phòng bạn, phòng làm việc của bạn,… được hiện đại hơn, thân thiện hơn. Với màu sắc bắt mắt của mình thì cây Đế Vương được mọi người mua nhiều và đặt ở nhiều vị trí khác nhau để làm đẹp cảnh quan.

Cây đế vương làm đẹp không gian
Cây đế vương làm đẹp không gian

Cây đế vương làm đẹp không gian

Cây Đế Vương thanh lọc không khí

Nếu nói đến khả năng thanh lọc không khí thì chúng ta không thể bỏ qua công dụng này của cây cảnh. Nghiên cứu cho thấy nơi nào có nhiều cây xanh thì nơi đó được đánh giá là trong lành và đáng sống.

Cây đế vương thanh lọc không khí
Cây đế vương thanh lọc không khí

Cây đế vương thanh lọc không khí

Cây Đế Vương phong thủy

Có lẽ, công dụng phong thủy của cây Đế Vương chính là công dụng mà ai cũng vô cùng hứng thú. Cây Đế Vương là một trong những mẫu cây phong thủy thể hiện ý chí tích cực vươn lên tới vị trí cao nhất trong công việc. Nó đại diện cho quyền chức. Chủ sở hữu cây sẽ nhận được may mắn về mặt công danh và tài lộc. Do vậy, đây là một trong những mẫu cây phong thủy được mua làm quà tặng cực nhiều vào các dịp đặc biệt, đặc biệt là biếu sếp.

Cây đế vương đại diện cho địa vị và uy quyền
Cây đế vương đại diện cho địa vị và uy quyền

Cây đế vương đại diện cho địa vị và uy quyền

Vị trí đặt cây Đế Vương

Tùy vào kích thước của cây Đế Vương mà chúng ta đặt chúng ở vị trí thích hợp. Nếu cây có kích thước nhỏ thì chúng ta có thể dùng làm cây Đế Vương để bàn. Nếu là kích thước nhỡ thì hãy dùng làm cây Đế Vương trong nhà ở các vị trí lối ra vào, sảnh,…

Chú ý khi chăm sóc cây Đế Vương

Cây Đế Vương không phải loại cây khó chăm sóc, kể cả bạn là người không am hiểu về cây cảnh thì bạn cũng hoàn toàn có thể chăm sóc tốt chúng được nếu bạn tưới nước cho cây hai lần trong một tuần; cho cây ra phơi nắng mặt trời vào buổi sáng (trước 9 giờ sáng).

Cho cây đế vương ra phơi nắng trước 9 giờ sáng
Cho cây đế vương ra phơi nắng trước 9 giờ sáng

Cho cây đế vương ra phơi nắng trước 9 giờ sáng

=> Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về một số cây như:

Nhất định phải sở hữu một cây Đế Vương nếu bạn muốn có được những trải nghiệm thú vị về công dụng đã nói ở trên của loại cây này nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp những mẫu cây cảnh độc đáo và đẹp nên bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé!

 

(Commenting: OFF)
Send message via your Messenger App