Để trồng hoa ban công, chúng ta cần phải lưu ý đến một số điều nho nhỏ thì chúng mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Nhưng không phải ai cũng biết đến những điều đó. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những lưu ý này thì bài viết này sẽ giúp bạn có được khá nhiều kiến thức đấy nhé!

 

Trồng cây ban công theo hướng nào?

Vì là hoa trồng ở ban công- nơi hứng ánh nắng và gió trời nên chúng ta cần phải chú ý đến hướng trồng hoa ban công. Vậy trồng hoa ban công theo hướng thì trồng như thế nào?

Hướng trồng hoa ban công
Hướng trồng hoa ban công

Hướng trồng hoa ban công

Nếu ban công của gia đình bạn là hướng Nam thì bạn nên trồng những loại cây ưa ánh sáng. Còn nếu hướng Bắc thì bạn trồng những loại cây ưa bóng râm vì hướng Bắc nhận được ít ánh sáng hơn.Bạn nhất định phải lưu ý đến điều này nếu muốn cây của bạn sinh trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến cách sắp xếp cây sao cho có thẩm mỹ nhất nhé!

Tưới nước cho cây hoa ban công như thế nào?

Khi chăm sóc cây hoa ban công thì chúng ta cần lưu ý mức độ cung cấp nước cho cây. Chúng ta cần tính toán lượng nước phù hợp để tưới cho cây. Nếu trồng ở đất, bạn đừng nên tưới đẫm nước quá mà hãy tưới vừa đủ. Còn nếu trồng vào chậu nhỏ treo lên ban công hay đặt ở ban công thì chỉ tưới nước thấm ướt nước, hạn chế chảy nước xuống nền hoặc nhỏ giọt qua chậu cây nhé!

Nên trồng loại cây ban công nào?

Cách chọn cây theo hướng và cách tưới nước là vậy! Còn các mẫu hoa ban công thì sao? Những mẫu hoa ban công nào được yêu thích nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay dưới đây!

Cây dừa cạn

Cây hoa dừa cạn có đặc điểm khá phù hợp để ứng dụng làm hoa ban công. Cây có hình dáng gọn, không lòe xòe và thường được trồng vào các chậu nhỏ để treo lên hoặc đặt ở ban công. Hoa dừa cạn ban công có hai màu hồng và trắng. Đây là hai màu nhẹ nhàng nhưng lại rất tinh tế.

Cây dừa cạn- cây ban công đẹp
Cây dừa cạn- cây ban công đẹp

Cây dừa cạn- cây ban công đẹp

Cây dạ yến thảo

Cây hoa dạ yến thảo rất ưa ánh sáng. Bởi vậy, nếu ban công nhà bạn ở hướng Nam thì bạn nên trồng loại hoa này. Khi có đủ ánh sáng thì cây sẽ ra rất nhiều hoa. Đừng đặt cây ở nơi thiếu ánh sáng vì nếu thiếu ánh sáng, cây sẽ chỉ phát triển cành mà không ra nhiều hoa.

Cây dạ yến thảo- hoa ban công đẹp
Cây dạ yến thảo- hoa ban công đẹp

Cây dạ yến thảo- hoa ban công đẹp

Cây sử quân tử

Là một loại cây tượng trưng cho may mắn về công danh và sự nghiệp, cây sử quân tử được mọi nhà ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy này của nó. Cộng thêm sắc đỏ rực rỡ của hoa, cây sử quân tử ban công nhận được điểm mười từ các gia đình yêu thích hoa ban công phong thủy đó nhé!

Cây sử quân tử- hoa ban công đẹp
Cây sử quân tử- hoa ban công đẹp

Cây sử quân tử- hoa ban công đẹp

Cây mai hoàng yến

Thêm một mẫu cây có màu sắc rực rỡ thích hợp để trồng làm hoa ban công, cây mai hoàng yến cho hoa vàng rực rỡ. Khi trồng loại cây này, bạn sẽ thấy nó nở hoa quanh năm. Tùy vào cách trồng của bạn, cây có thể làm rợp bóng mát sân vườn hoặc ban công nhà bạn.

Cây mai hoàng yến- hoa ban công đẹp
Cây mai hoàng yến- hoa ban công đẹp

Cây mai hoàng yến- hoa ban công đẹp

Mỗi cây hoa đều có vẻ đẹp riêng của nó. Tùy vào sở thích về màu sắc cũng như những ý nghĩa phong thủy mà bạn lựa chọn cho ngôi nhà mình mẫu hoa ban công ưng ý.

=> Có thể bạn muốn xem thêm về:

Nếu bạn đang tìm kiếm một vài mẫu hoa ban công nhưng chưa tìm được mẫu nào ưng ý thì hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những kiến thức có ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn cũng như chăm sóc cây. Liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn giúp bạn một cách rõ hơn nhé!

(Commenting: OFF)

Là một mẫu hoa ban công có màu sắc bắt mắt, hoa Dạ Yến Thảo lấy lòng mọi nhà bởi vẻ đẹp mà mình mang lại. Nhưng hoa Dạ Yến Thảo có phải chỉ có công dụng làm cảnh vậy thôi không! Bài viết này sẽ giúp cho bạn biết thêm một số ý nghĩa của cây cũng như cách để chăm sóc cây ra hoa đẹp nữa nhé!

Đặc điểm của cây hoa Dạ Yến Thảo

Nếu chỉ nghe đến tên cây hoa Dạ Yến Thảo thôi thì bạn sẽ không thể nào hình dung được cây hoa đó trông như thế nào. Những đặc điểm dưới đây của cây hoa Dạ Yến Thảo sẽ giúp bạn quyết định nên hay không nên chọn mẫu hoa ban công này cho ngôi nhà của mình nhé!

Hoa dạ yến thảo có nhiều tên gọi khác nhau
Hoa dạ yến thảo có nhiều tên gọi khác nhau

Hoa dạ yến thảo có nhiều tên gọi khác nhau

Cây hoa Dạ Yến Thảo còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như Yến Thảo hoa, hoa Dạ Yến Thảo. Cây có đa dạng màu sắc như hồng, đỏ, trắng,… Đây là một loại cây cảnh thuộc họ cây thân thảo- thâm mềm. Hoa nở trong khoảng thời gian từ tháng 5 cho đến tháng 10. Cây có thể chịu nhiệt và chịu lạnh cực tốt. Và đó cũng chính là lý do mà cây hoa Dạ Yến Thảo được xếp vào loại hoa ban công.

Hoa dạ yến thảo cánh mỏng
Hoa dạ yến thảo cánh mỏng

Hoa dạ yến thảo cánh mỏng

Ở bài viết này, chúng ta chỉ cần tìm hiểu sơ qua như vậy về mẫu cây này để có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa và cách chăm sóc cây hoa Dạ Yến Thảo ra hoa đẹp như mong muốn nhé!

Ý nghĩa của cây hoa Dạ Yến Thảo

Hoa Dạ Yến Thảo được mọi người truyền tai nhau với ý nghĩa cô cùng hấp dẫn với hai khía cạnh. Về tình yêu, cây chính là tượng trưng cho tình yêu mông mơ. Về tình bạn thì cây lại là một lời nhắc nhở về vị trí của đối phương, rằng họ luôn ở trong trái tim của nhau. Với ý nghĩa này, khi trông thấy ngôi nhà nào trồng nhiều cây hoa Dạ Yến Thảo thì chúng ta có thể nhận định rằng họ là những người tình cảm và ấp áp.

Hoa dạ yến thảo mang ý nghĩa sâu sắc
Hoa dạ yến thảo mang ý nghĩa sâu sắc

Hoa dạ yến thảo mang ý nghĩa sâu sắc

Nếu bạn thích ý nghĩa của cây hoa Dạ Yến Thảo thì hãy tìm hiểu thêm cách chăm sóc cây hoa Dạ Yến Thảo ra hoa để có thể tự tin “rinh” cây về nhà nhé!

Cách chăm sóc cây hoa Dạ Yến Thảo ra hoa

Nhiều người thấy hoa Dạ Yến Thảo giỏ treo trông rất hấp dẫn, rất đẹp nhưng khi mua về lại khiến nó tàn tạ vì không biết chăm sóc. Hãy để chúng tôi chia sẻ cho bạn một số mẹo chăm sóc cây này!

Tưới nước

Khi có ý định tưới nước cho cây, cần kiểm tra đất trồng của cây. Khi bề mặt chậu hơi khô thì chúng ta mới nên tưới nước cho cây. Và khi tưới thì cũng không nên tưới quá nhiều nước. Nên tưới nước vào sáng sớm tầm 6 giờ cho đến 7 giờ.

Tưới nước đúng mức cho cây hoa dạ yến thảo
Tưới nước đúng mức cho cây hoa dạ yến thảo

Tưới nước đúng mức cho cây hoa dạ yến thảo

Bổ sung phân cho cây

Bổ sung phân cho cây khi cây có dấu hiệu như: cành gầy, màu hoa không đậm và lá nhỏ. Phân cần bổ sung chính là phân giàu đạm.

Cắt tỉa lá cây hoa Dạ Yến Thảo

Cây khi bạn mua về được một thời gian dài thì bạn có thể cắt bớt thân ngọn của nó đi khi nó về già. Chú ý cắt vào những ngày mát và có thể thay đất cho chậu luôn, đặt cây vào chậu to hơn và bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Đó chính là cách để cho cây trẻ hóa, xuất hiện thêm mầm lộc và nó sẽ tiếp tục ra hoa chỉ trong thời gian ngắn.

Thường xuyên cắt tỉa cây hoa dạ yến thảo
Thường xuyên cắt tỉa cây hoa dạ yến thảo

Thường xuyên cắt tỉa cây hoa dạ yến thảo

=> Xem thêm cách chăm sóc các mẫu cây khác như: cây cảnh nội thất, cây vạn niên thanh, cây thiết mộc lan

Bạn sẽ bị cây thu hút thật sự nếu trông thấy cây hoa Dạ Yến Thảo ở trong không gian thật bên ngoài. Nếu bạn bị nó thu hút và nảy sinh ra ý định mua chúng về để trang trí cho ban công, sân vườn nhà mình thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn một vài chậu cây ưng ý!

(Commenting: OFF)
Send message via your Messenger App